image image image image image

Galaxy S10 sẽ được trang bị camera quét 3D nhận diện chiều sâu môi trường?

Thảo luận trong 'Tin công nghệ 24h' bắt đầu bởi MCforum, 3/12/18.

 1. MCforum

  MCforum Bảo kê tại MCForum Thành viên BQT Administrator

  Tham gia ngày:
  3/2/17
  Bài viết:
  46
  Đã được thích:
  15
  Điểm thành tích:
  8
  Nếu thông tin này là chính xác, Galaxy S10 sẽ sở hữu tới 4 camera, trong đó bao gồm camera quét 3D, hỗ trợ trải nghiệm với những ứng dụng AR và VR theo thời gian thực.

  Tính đến nay, có thể thấy rõ rằng số lượng camera trên flagship Galaxy S10 sắp ra mắt của Samsung sẽ đạt mức kỷ lục. Theo các nguồn tin rò rỉ, phiên bản Galaxy S10+ sẽ sở hữu tổng cộng tới 5 camera, bao gồm 3 camera sau và 2 camera trước. Trong khi đó, nguồn tin từ chuỗi cung ứng linh kiện cho biết Galaxy S10 phiên bản 5G sẽ có thêm camera thứ tư sở hữu cảm biến ToF (Time-of-flight). Cảm biến này cho phép đo khoảng cách dựa trên tốc độ ánh sáng bằng cách đo thời gian bay của tín hiệu ánh sáng phát ra từ camera tới đối tượng chụp cho mỗi điểm ảnh.

  galaxy-s10-concept.jpg
  Hình ảnh concept của Samsung Galaxy S10 với 3 camera​

  Với cảm biến ToF, camera của Galaxy S10 có thể được sử dụng để quét 3D, nhận diện chiều sâu của môi trường xung quanh. Dữ liệu thu được có thể tổng hợp để sử dụng cho các ứng dụng tăng cường trải nghiệm công nghệ AR hoặc VR theo thời gian thực. Cảm biến cũng có thể được dùng để nhận diện một số cử chỉ như tính năng tương tự trên Oppo R17 Pro.

  Ngoài ra, theo báo cáo, Qualcomm đang làm việc với các nhà sản xuất cảm biến để tích hợp các thuật toán hỗ trợ cảm biến quét 3D trên mẫu vi xử lý Snapdragon 855. Điều này cho thấy khả năng Galaxy S10 phiên bản quốc tế sở hữu camera quét 3D dường như chắc chắn hơn.

  Không chỉ tiết lộ thông tin về cảm biến ToF trên smartphone sắp ra mắt của Samsung, nguồn tin từ chuỗi cung ứng linh kiện còn cho biết Apple cũng sẽ trang bị camera quét 3D với tính năng tương tự trên các mẫu iPhone ra mắt năm 2019.

  Theo vtv.vn
   

Chia sẻ

Đang tải...