image image image image image

Hướng Dẫn Hướng dẫn cách tự Restore cài đặt gốc iPhone, iPad bằng iTunes

Thảo luận trong 'Hỏi đáp - CSKN' bắt đầu bởi DamBao, 12/2/17.

 1. DamBao

  DamBao Active Member Thành viên BQT Administrator

  Tham gia ngày:
  3/2/17
  Bài viết:
  106
  Đã được thích:
  69
  Điểm thành tích:
  25
  Khi iPhone và Ipad của bạn sử dụng trong 1 thời gian dài, các cache lưu lại trên hệ thống bộ nhớ sẽ có khả năng sẽ gây ra cho máy chậm chạp, treo đơ ứng dụng, bạn nên tự chạy lại phần mềm ( Restore ) iPhone iPad của bạn để giải phóng bộ nhớ ram , giúp cho máy chạy nhanh và mượt hơn.

  restore-ios-bang-itunes.jpg


  Lưu ý:
  Nếu thiết bị của bạn đã Jailbreak thì khi Restore sẽ bị mất Jailbreak hoàn toàn.


  Trước khi thực hiện Restore iPhone, iPad thông qua iTunes, bạn cần tắt hết Passcode, Touch ID và Find My iPhone. Để thực hiện, các bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

  • Cài đặt -> Touch ID và Mật khẩu -> Tắt mật khẩu.
  • Cài đặt -> iCloud -> Tìm iPhone -> Kéo nút sang trái để tắt (Yêu cầu mật khẩu iCloud)
  Các bạn nên sao lưu (backup) lại dữ liệu trước khi tiến hành Restore. Bời vì quá trình Restore hệ thống sẽ xóa sạch các dữ liệu chứa trong iPhone. Chúng ta có thể backup dữ liệu thông qua đồng bộ hóa của iCloud hoặc sử dụng iTunes để chép dữ liệu vào máy tính.

  Các bạn có thể tải iTunes phiên bản mới nhất tại đây.  Bước 1: Kết nối iPhone/iPad của bạn vào máy tính bằng dây cáp USB và bật iTunes trên máy tính lên. Vì sau khi Restore thì tất cả dữ liệu như game, nhạc, ứng dụng, danh bạ, tin nhắn, hình ảnh… đều sẽ bị mất nên bạn cần sao lưu dữ liệu lại vào máy tính hoặc iCloud bằng cách nhấn vào Back Up Now như trong hình.


  huong-dan-restore-iphone-ipad.jpg
  Bước 2: Sau khi sao lưu thành công là bạn đã có thể restore thiết bị của bạn bằng cách nhấn vào nút Restore iPhone. Khi nhấn vào Restore iPhone… thì mặc định iTunes sẽ tự động tải về phiên bản firmware mới nhất dành cho thiết bị của bạn từ Apple nên sau khi Restore thành công, thiết bị của bạn sẽ chạy phiên bản mới nhất của hệ điều hành đó.

  Nếu bạn không muốn thiết bị iOS (iPhone/iPad..) của bạn chạy iOS mới nhất vì đã có sẳn một phiên bản cũ hơn đã có sẳn trên máy tính, bạn nhấn và giữ Shift trên máy tính và nhấn vào nút Restore iPhone.

  Bước 3: Khi nhấn vào Restore (có bấn và giữ Shift) thì một thông báo yêu cầu xác nhận bạn có thực sự muốn hoàn nguyên thiết bị của bạn về trạng thái ban đầu hay không. Nếu đã chắc chắn thì bạn nhấn vào Restore.

  restore-ios-bang-itunes.jpg
  Bước 4: Tiếp theo đó bạn hãy nhấn Next và Agree với 2 hộp thoại thông tin.

  huong-dan-restore-cac-thiet-bi-ios.jpg

  Hướng dẫn “restore” iPhone 6 và iPhone 6 Plus: Tiếp theo đó bạn hãy nhấn Next (khoanh đỏ).

  restore-iphone-bang-itunes.jpg
  Hướng dẫn “restore” iPhone 6 và iPhone 6 Plus: Nhấn Agree.​

  Bước 5: quá trình Restore thiết bị của bạn sẽ được diễn ra một cách tự động mà bạn không cần phải thao tác thêm gì nữa. Sau khi Restore thành công, iTunes sẽ có cửa sổ thông báo cho bạn biết rằng thiết bị của bạn đã được khôi phục lại thành công và thiết bị tự khởi động lại. Nhấn nút OK.

  hd-restore-dt-iphone-bang-itunes.jpg
  Bước 6: Sau khi khởi động xong, iTunes sẽ chào đón như một chiếc iPhone hoàn toàn mới. Bạn có 2 tùy chọn để thiết lập lại như một chiếc iPhone/iPad hoàn toàn mới hoặc khôi phục lại dữ liệu mà bạn đã sao lưu ở bước 1. Sau đó nhấn Comtinue để hoàn tất.
  hd-restore-dt-iphone.jpg
  Hướng dẫn “restore” iPhone 6 và iPhone 6 Plus: Bạn có 2 tùy chọn là thiết lập như một chiếc iPhone mới (số 1) hoặc khôi phục dữ liệu đã lưu trữ (số 2). Sau đó bấm Continue để hoàn tất.
   

Chia sẻ

Đang tải...