image image image image image

Hướng Dẫn Hướng dẫn chi tiết Remix OS chạy song song Android với Windows

Thảo luận trong 'Remix OS' bắt đầu bởi Minh Điên's, 7/2/17.

 1. Minh Điên's

  Minh Điên's Active Member Thành viên BQT Administrator

  Tham gia ngày:
  5/2/17
  Bài viết:
  118
  Đã được thích:
  51
  Điểm thành tích:
  28
  Giới tính:
  Nam
  Hướng dẫn cài Remix OS, dual boot với Windows

  Chuẩn bị:

  1. Tải về file ISO của Remix OS Beta ở đây, lưu ý chọn đúng bản 64-bit hoặc 32-bit tùy theo vi xử lý của anh em. Một số máy tính cũ chỉ chạy được bản 32-bit, nhất là các máy netbook hay những chiếc máy nhỏ Intel Compute Stick. Những chiếc laptop mới hơn trong khoảng 5 năm trở lại không chạy chip Atom thì hầu hết đều tương thích 64-bit.

  2. Với anh em Windows, bạn cần phải chạy Windows 7, 8, 10 trở lên, không hỗ trợ Windows XP.

  3. Với anh em xài Mac, anh em cũng cần phải cài Windows lên máy, và cũng phải từ Windows 7, 8, 10.

  4. Đảm bảo rằng một phân vùng nó đó của anh em, có thể xài ngay ổ C, D, E, đang có dung lượng trống ít nhất là 8GB. KHÔNG NHẤT THIẾT PHẢI CHIA PHÂN VÙNG MỚI vì dữ liệu hiện có sẽ không bị mất hay xóa đi gì cả. Tất cả đều còn nguyên, nhưng nếu thích cài riêng thì chia phân vùng mới cũng được không sao.

  Tiến hành cài đặt:

  Cách cài Remix OS dễ ẹc à, không có gì đáng sợ hết, cũng rất là an toàn. Đầu tiên anh em giải nén file ZIP đã download ở bước chuẩn bị ra, trong đó sẽ có một file ISO, một file EXE. File EXE này chính là công cụ cài đặt của chúng ta, chạy nó lên.
  RemixOS.png


  Ở dòng ISO file, nhấn nút "Browse" và chọn đến file ISO mà mình nói tới ở trên. Ở dòng Type, chọn Hard Disk, sau đó chọn ổ cứng mà anh em muốn cài lên. Ở đây mình xài ngay ổ C trên máy, cũng là phân vùng cài Windows luôn. Nhấn OK để tiếp tục.

  Lưu ý: nếu đến bước này mà bị Windows Defender chặn lại thì anh em tạm thời vô hiệu hóa Defender đi là xong. Vào Control Panel > Windows Defender > Turn off realtime protection.

  Chờ cho quá trình ghi file hoàn tất, bạn sẽ được yêu cầu khởi động lại máy. Cứ làm theo, khởi động máy lại thì bạn sẽ được chuyển vào một menu boot giống như hình bên dưới. Xong rồi đó, sướng không anh em? :D

  Ghi chú: nếu máy không hiện menu boot, nhấn phím boot cứng trên máy của bạn (F12 với Dell, F9 với HP, F12 với Lenovo, Option cho Mac). Lúc này thì chọn lấy hệ điều hành mà bạn muốn, ở đây là Remix OS.

  Nguồn : TinhTe
   
  Last edited by a moderator: 8/2/17
 2. LẠI VĂN MẠNH

  LẠI VĂN MẠNH New Member Administrator

  Tham gia ngày:
  7/2/17
  Bài viết:
  8
  Đã được thích:
  3
  Điểm thành tích:
  3
  Giới tính:
  Nam
 3. MCforum

  MCforum New Member Thành viên BQT Administrator

  Tham gia ngày:
  3/2/17
  Bài viết:
  10
  Đã được thích:
  2
  Điểm thành tích:
  3
  {ah}{ah}{ah}{ah}
   

Chia sẻ

Đang tải...