image image image image image

Kho ứng dụng "Chợ Đen" Cydia Store chính thức đóng cửa

Thảo luận trong 'Tin công nghệ 24h' bắt đầu bởi MCforum, 16/12/18.

 1. MCforum

  MCforum Bảo kê tại MCForum Thành viên BQT Administrator

  Tham gia ngày:
  3/2/17
  Bài viết:
  46
  Đã được thích:
  15
  Điểm thành tích:
  8
  Cydia Store là kho ứng dụng nổi tiếng dành cho các thiết bị iPhone và iPad đã jailbreak, giúp người dùng cài đặt ứng dụng từ bên thứ 3 mà không có sẵn trên App Store hoặc các ứng dụng giúp can thiệp sâu vào hệ thống iOS.

  Sau nhiều năm phát triển và duy trì, hôm qua 15/12, kho ứng dụng Cydia đã chính thức đóng cửa. Đây thực sự là một tin sốc đối với cộng đồng người dùng iPhone Jailbreak, điều đó cũng đồng nghĩa với việc có thể kỷ nguyên Jailbreak sẽ kết thúc.

  Nguyên nhân đóng cửa là nhà sáng lập Cydia Store không kiếm được tiền

  Nhà sáng lập Cydia Store, ông Saurik đã tuyên bố chính thức trên Reddit, cho biết lý do đóng cửa kho ứng dụng này là vì doanh thu quá thấp:

  “Thực tế là tôi muốn đóng cửa Cydia Store vào thời điểm trước khi kết thúc năm nay, và đã xem xét chuyển thời gian lên sớm hơn sau khi có một số báo cáo về lỗi gần đây. Dịch vụ này khiến tôi mất rất nhiều tiền và cũng không phải một đam mê để tôi có thể duy trì”.

  cydia-dong-cua.jpg

  Chi phí duy trì hoạt động của ứng dụng này có thể không phải rắc rối lớn nhất, nhưng do nhà sáng lập này đã quá chán để tiếp tục hoạt động. Hiện tại, các giao dịch mua trên Cydia Store đang bị vô hiệu hóa, nghĩa là người dùng không thể mua các ứng dụng từ Cydia Store.

  Bài viết từ Genk.vn
   

Chia sẻ

Đang tải...